Fanpage
Thống kê
 •   Đang online
  11
 •   Hôm nay
  286
 •   Hôm qua
  229
 •   Tổng truy cập
  1846059
 •   Tổng sản phẩm
  101
 • 0 - 2,340,000 VND        

  Vì sao fan Barca được gọi là “Cules”?

  Từ “cul” trong tiếng Catalan - hay “culo” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “cái mông”, hoặc thô tục hơn là “cái đít”. Từ "Cules" xuất hiện vào năm 1909, khi đội bóng áo đỏ-xanh còn chơi trên một SVĐ Đường Công nghiệp.

  Sân được bao quanh bằng bức tường thành dày, có chiều cao khoảng 2,5m. Bên trong là một khán đài bằng gỗ, sức chứa khoảng 1.500 người. Và sân đá bóng thì quá nhỏ bé so với nhu cầu ngay từ thời điểm đó. Tuy nhiên vào những năm tháng nói trên, Barcelona đã có tới 3.000 hội viên. Vì thế, mỗi khi có trận đấu, rất nhiều người đã phải đứng xem.
   


   

  Cho đến một ngày, có người gợi ý nên tận dụng bề mặt bức tường xung quanh SVĐ làm chỗ ngồi cho những khán giả không có chỗ. Rất nhiều hội viên tán đồng, với mục đích để người hâm mộ có thể xem đá bóng từ trên cao. Tất nhiên, khi ngồi như vậy, thì những người đi đường ở bên ngoài SVĐ khi ngước lên thường chỉ nhìn thấy những cái mông của khán giả.

  Vào một ngày, có người nghĩ ra một cái tên ngộ nghĩnh: “CULES”, để gọi những khán giả ngồi trên tường thành xem bóng đá. Thế kể từ đó, dần dần “cules” trở thành một cái tên được các barcelonistas chấp nhận, thậm chí với niềm tự hào.

  Vào một ngày, có người nghĩ ra cái tên ngộ nghĩnh: “CULES”, để gọi những khán giả ngồi trên tường xem bóng đá. Kể từ đó, dần dần “cules” trở thành cái tên được các Barcelonistas chấp nhận, thậm chí với niềm tự hào.

  Ở phương Tây, người ta dùng tên bộ phận, con vật, đồ vật... để đặt tên, nickname khá là phổ biến. Và những người yêu Barca bạn tôi chẳng bao giờ thấy phiền lòng về xuất xứ cái tên Cules. Yêu rồi thì bỏ qua tất cả thôi.

  Nón kết FC Barcelona 10 chỉ có 79.000đ => 
  http://balohot.vn/san-pham/view-sp618907.html

  Tungbalo (tổng hợp).

  TIN TỨC KHÁC
 • Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm