Fanpage
Thống kê
 •   Đang online
  10
 •   Hôm nay
  328
 •   Hôm qua
  229
 •   Tổng truy cập
  1846101
 •   Tổng sản phẩm
  101
 • 0 - 2,340,000 VND        

  Putrajaya - thành phố thông minh

  PUTRAJAYA - THÀNH PHỐ THÔNG MINH

  Putrajaya nằm cách thủ đô Kuala Lumpur (KL) 25 km về hướng Nam. Thành phố này được quy hoạch nhân tạo hoàn toàn năm 1995 và hiện tại là trung tâm hành chính của Malaysia. Vào năm 1999, các cơ quan chính phủ được chuyển từ KL đến Putrajaya nhằm tránh tình trạng ùn tắc và quá tải ở thủ đô.

  Cuộc sống ở Putrajaya được xem đỉnh cao của trí tuệ loài người: không ô nhiễm môi trường, không tệ nạn, không có lạc hậu, không có khái niệm ngu dốt và dân cư thì được tinh lọc rất kĩ lưỡng. Mọi thứ ở đây như trong một bộ phim khoa học viễn tưởng mà mọi người hay xem trên tivi. Tưởng là “không có thật” nhưng Malaysia - một nước Đông Nam Á, đã làm được điều này". Mức sống ở thành phố này cũng rất cao và dịch vụ công cộng thì vô cùng tuyệt vời.

  Công dân của thành phố là những trí thức làm việc trong bộ máy nhà nước. Đây cũng là thành phố điện tử đầu tiên của Châu Á khi mọi thứ đều được quản lý thông qua tin học. Người dân không cần phải mang theo tiền, chìa khóa... trẻ em cũng không cần sử dụng cặp sách hay phải đến trường vì tất cả đều được phát một thẻ riêng có ghi đầy đủ những thông tin cá nhân vô cùng cụ thể để giải quyết mọi vấn đề bình thường của cuộc sống như truy cập mạng, thanh toán, đi xe buýt, học online…

  Nhưng điều khiến Tùng Balo ấn tượng đặc biệt là có tới 38% trên diện tích 4.900 ha của thành phố này là DÀNH CHO CÂY XANH và các công viên. Bạn sẽ thấy màu xanh ở khắp mọi nơi. Gần như bất cứ đâu có đất trống, người ta sẽ lập tức trồng cây vào đó.

  Góc trên bên trái tấm hình là Nhà thờ Hồi giáo Putra - sức chứa tới 15.000 tín đồ cầu nguyện! Tòa nhà mái vòm màu xanh lá cây theo phong cách Moghul bên phải là nơi làm việc của những người quyền lực nhất Malaysia, bao gồm văn phòng của Thủ tướng, phó thủ tướng và những nhân vật quan trọng khác trong bộ máy chính quyền.

  Putrajaya đẹp & sạch đến mức khiến cho người ta phải tôn trọng ngay cả một ngọn cỏ.
   


  -----------------------------------------------------------------
  (vui lòng không sử dụng lại hình ảnh & bài viết này khi chưa có sự đồng ý của tôi).

  tungbalo.

  TIN TỨC KHÁC
 • Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm