0 - 2,340,000 VND        

Những vật dụng tuyệt đối không để trong cốp xe!

Có rất nhiều vật dụng cá nhân quen thuộc khi bỏ vào cốp xe có thể gây nên những hậu quả khôn lường mà chúng ta không ngờ đến.

Do biến đổi khí hậu & ô nhiễm môi trường tăng cao, nhiệt độ ngoài trời ở nhiều thành phố lớn tại Việt Nam vào mùa hè/mùa nắng có thể lên tới hơn 40 độ. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến cho việc để nhiều đồ dùng vào cốp xe có thể gây ra cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng!

Dưới góc độ khoa học, dưới đây là những vật dụng các bạn đặc biệt chú ý không cho vào cốp xe:
 

Loại 1: Những vật có thể gây cháy, nổ trên xe
 


1. Thiết bị điện tử.

Sức nóng từ cốp xe tỏa ra ở động cơ gần cốp cộng với nắng nóng khi di chuyển trên đường vào mùa hè và yên xe đóng kín thì nhiệt độ trong cốp có thể lên tới 40 độ hoăc hơn. Với mức nhiệt này, nó có thể làm giảm tuổi thọ của những thiết bị điện tử. Chưa hết, pin là một bộ phận nhạy cảm, khi quá nóng có thể phát nổ và rò rỉ hoặc phát tán ra những hóa chất độc hại, rất nguy hiểm cho da, mắt...

Rất nhiều nhà sản xuất sử dụng hình ảnh minh hoạ dung tích cốp xe có các thiết bị điện tử, khiến cho khách hàng lầm tưởng điều đó là an toàn. Tuy nhiên đó lại là minh hoạ hết sức sai lầm & nguy hiểm!

 


 


2. Sạc dự phòng
Hiện tượng như vậy cũng xảy ra với sạc dự phòng. Về bản chất, cục sạc dự phòng cũng giống như một viên pin Lithium tức là tiềm ẩn nguy cơ phát nổ khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc chịu va đập quá mạnh & liên tục.

 

 


3. Bật lửa (hộp quẹt).

Bật lửa là vật dụng tuyệt đối không cho vào cốp xe. Nhiệt độ cao trong cốp cộng với va đập mạnh & liên tục khi xe di chuyển có thể khiến bật lửa phát nổ gây nguy hiểm cho khổ chủ và xe. 
 

4. Lon nước ngọt có gas

Không ai có thể nghĩ lon nước ngọt có gas dùng để giải khát giữa đường này có thể biến thành "quả bom" gây cháy nổ khủng khiếp. Lại một lần nữa, nhiệt độ trong cốp xe sẽ khiến áp suất trong lon nước tăng lên trong khi khí gas bị nén mạnh, "quả bom" ngọt sẽ phát nổ dễ dàng hơn bao giờ hết.
 

5. Kem chống nắng
 


Các chị em khó mà ngờ, tuýp kem chống nắng có nhiều tác dụng trong mùa hè và tưởng rất vô hại lại có thể gây hậu quả đáng sợ. Đầu tiên, nhiệt độ quá cao trong cốp sẽ khiến thành phần trong kem bị phân giải, khiến sản phẩm bị giảm tính năng.

Tiếp theo, nếu tuýp kem bị "om" quá lâu trong cốp vừa nóng vừa kín, có thể phát nổ. Mặc dù, tuýp kem chống nắng phát nổ không gây hại như lon nước ngọt, thiết bị điện tử hay bật lửa đã nêu trên nhưng cũng khiến bạn phải mất công dọn dẹp lại cốp xe của mình.
 

Loại 2: Những vật dụng "biến chất" khi cho vào cốp xe

Không gây cháy, nổ như những vật dụng kể trên, nhưng vật dụng dưới đây có thể biến chất, hư hại... nếu để trong môi trường nóng, kín như cốp xe.
 

1. Son môi

Chị em phụ nữ thường không để ý điều này và cứ vô tư bỏ son môi vào cốp xe. Vì, son môi có thể biến chất hoặc chảy nếu để quá lâu trong cốp xe nóng.

Nếu không muốn vứt đi thỏi son yêu quý, bạn hãy chú ý đến việc này nhé.
 

2. Thuốc men

Nhiệt độ quá cao trong cốp xe sẽ khiến thuốc bị biến chất làm giảm chất lượng của thuốc, thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

Do vậy, để đảm bảo chất lượng của thuốc, bạn không nên tiện tay cho chúng vào cốp.
 

3. Nước đóng chai

Nếu như các lon nước có gas có thể phát nổ nếu hấp thu một nhiệt lượng nhất định trong cốp xe thì những chai nước bằng nhựa này không thể nổ.

Tuy nhiên, chai nước của bạn sẽ bị nhiễm khuẩn hoặc những chất độc hại từ vỏ chai hòa lẫn vào nước sẽ gây các bệnh ung thư cho bạn nếu bạn có "truyền thống" để nước trong cốp xe.

 

4. Đồ ăn

Nếu muốn đảm bảo vệ sinh, độ tươi ngon của đồ ăn thì bạn tuyệt đối không cho chúng vào cốp xe.

Nhiệt độ cao cộng với môi trường kín và chứa không ít vi khuẩn trong cốp xe sẽ khiến đồ ăn của bạn không đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để kính râm trong cốp quá lâu vì nhưng loại kính có gọng bằng nhựa sẽ mềm hoặc chảy, làm hư hại chiếc kính.
 

Lời kết.

Cốp xe rộng là bộ phận rất tiện lợi cho không ít người. Tuy nhiên, sử dụng nó sao cho đảm bảo sức khỏe và chính chiếc xe lại phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.
 


Thay vì bỏ vào cốp, hãy bỏ những vật dụng nêu trên vào balotúi xách mang bên người. Cốp xe để chứa những đồ như mũ bảo hiểm, áo mưa, giày dép... Như vậy sẽ vừa tiện lợi vừa an toàn!

#tungbalo
​-------------------
Dịch vụ giặt vali - vệ sinh vali - giặt túi cần kéo: 
CLICK VÀO ĐÂY!

► Facebook: facebook.com/shoptungbalo
 Youtube: youtube.com/tungbalo
 Email: info@tungbalo.com - cskh@tungbalo.com - giatvali@tungbalo.com

Mình là Tùng Balo, ham thích chia sẻ kiến thức & kỹ năng. Đây là website & kênh youtube của mình, là nơi mình chia sẻ lại những kinh nghiệm, kỹ năng & các ứng dụng công nghệ cho đời sống đến với tất cả mọi người. Bấm đăng ký kênh để xem thêm nhiều nội dung của mình nhé: youtube.com/tungbalo

© Copyright by Tùng Balo (Do Not Reup)
TIN TỨC KHÁC

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm