0 - 2,940,000 đ        

Mật ong rừng có tốt như lời đồn?

MẬT ONG RỪNG có thật sự tốt như lời đồn?
 
Vì sao giá bán của mật ong rừng lại thường cao gấp 5-7 lần so với mật ong nuôi? Mật ong rừng có thật sự tốt hơn mật ong nuôi tự nhiên như người ta vẫn hay đồn thổi hay không? Chúng ta cùng làm rõ những câu hỏi này bằng các phân tích dưới đây.

GIÁ BÁN MẬT ONG

Từ nhiều năm nay, mật ong rừng được người bán định giá quá cao. Ngoài ra, ít có ai đưa ong vào vào rừng sâu để nuôi rồi để khai thác. Các tổ ong rừng tự nhiên cho sản lượng không nhiều, người ta không thường xuyên lấy được tổ ong rừng, vì vậy CẦU thường lớn hơn CUNG dẫn đến giá bán luôn cao chót vót.

 
Vậy để kiểm chứng mật ong rừng hay mật ong nuôi, phải làm thế nào? Chỉ các trung tâm kiểm định uy tín mới cho kết quả chính xác được, tất cả các cách kiểm tra mà dân gian vẫn hay truyền miệng đều không có cơ sở khoa học! Nếu kiểm tra phấn hoa trong mật là phấn đơn, như phấn cà phê, phấn nhãn, hay phấn dã quỳ.... thì là mật ong nuôi. Còn nếu kết quả là đa phấn (nhiều loại phấn hoa) thì là mật ong rừng.

MẬT ONG NÀO LÀ CHẤT LƯỢNG?

 
Vậy nếu mật ong rừng và mật ong nuôi đều tốt như nhau, thì mật như thế nào mới là MẬT ONG CHẤT LƯỢNG?

Như đã phân tích ở trên, cả mật ong rừngmật ong nuôi đều có các tác dụng và dược tính như nhau. Đều là mật lấy từ tự nhiên, thành phần dinh dưỡng cũng giống nhau. Thường thì chúng chỉ khác nhau về mùi vị mà thôi. Chúng đều có tác dụng trừ ho, tiêu đờm, nhuận tràng, chữa táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa, làm đẹp, hỗ trợ giải độc bia - rượu.

 


 

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng người nuôi ong thường cho ong ăn đường nên mật ong nuôi sẽ không ngon bằng mật ong rừng. Thực ra, họ chỉ làm vậy vào mùa mưa để giữ bầy ong sống sót và loại đường mà người nuôi cho con ong ăn cũng là loại đường sinh học chuyên dụng chứ không phải đường mía thông thường. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền mà vẫn có mật ong chất lượng để sử dụng thì có thể mua mật ong nuôi vì giá thành của mật ong nuôi thấp hơn nhiều so với mật ong rừng.

Mật ong rừng rất tốt nhưng có thể có chất độc nếu ong hút mật ở những cây hoa có độc như: cây mã tiền, xoan, cà độc dược... hoặc nhiều loại cây độc khác. Mật ong rừng khi vắt thường lẫn nhiều phấn hoa nên nếu ai dị ứng với phấn hoa thì tuyệt đối không uống mật ong rừng. Thời gian sử dụng cũng thấp hơn so với mật ong nuôi.

Sau cùng, tungbalo muốn nói với bạn rằng: Điều quan trọng không phải là mật ong rừng tốt hơn mật ong nuôi hay ngược lại. Mà các bạn nên quan tâm mật ong đó là mật ong thật hay mật ong giả, mật ong còn nguyên chất hay đã bị pha tạp chất, giá bán có hợp lý không... Hy vọng bài viết sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn.

Chúc các bạn sẽ trở thành những người tiêu dùng thông thái.

 

 


 
Tham khảo các sản phẩm mật ong nguyên chất, mật ong tự nhiên ở đây:
https://tungbalo.com/mat-ong-nguyen-chat-dm159248.html
 
#tungbalo
​-------------------
Dịch vụ giặt vali - vệ sinh vali - giặt túi cần kéo: 
CLICK VÀO ĐÂY!

► Facebook: facebook.com/shoptungbalo
 Youtube: 
youtube.com/tungbalo
 Email: info@tungbalo.com - cskh@tungbalo.com - giatvali@tungbalo.com

Mình là Tùng Balo, ham thích chia sẻ kiến thức & kỹ năng. Đây là website & kênh youtube của mình, là nơi mình chia sẻ lại những kinh nghiệm, kỹ năng & các ứng dụng công nghệ cho đời sống đến với tất cả mọi người. Bấm đăng ký kênh để xem thêm nhiều nội dung của mình nhé: youtube.com/tungbalo

© Copyright by Tùng Balo (Do Not Reup)


#Mật_ong_rừng_có_tốt_không
#Mật_ong_rừng_có_thật_sự_tốt
TIN TỨC KHÁC

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm