0 - 2,340,000 VND        

Hướng dẫn chọn mua & cách sử dụng balo

Mục đích của việc sử dụng balô là nhằm chuyển tải trọng lượng của đồ vật mang theo sang những cơ khỏe, có thể chịu lực của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không chú ý thì việc sử dụng balô có thể gây ra đau nhức thường xuyên ở vùng vai, cổ, lưng... đặc biệt có thể gây nên chứng cong - vẹo cột sống.

BALOHOT.VN có một số lưu ý với quý khách khi chọn mua & sử dụng balo để bảo đảm sức khoẻ cho người dùng đồng thời giữ cho balo được bền đẹp.

1. Lưu ý khi chọn mua balo:

 • Nên chọn những loại balô có quai đeo ở 2 bên nhằm phân phối trọng lượng đều trên 2 vai. Dây đeo phải rộng & được nhồi bông hoặc lót vải mềm. Nếu dây đeo có thiết kế thoáng khí & có trợ lực thì càng tốt. Tuyệt đối không nên chọn loại balô có dây đeo nhỏ & hẹp vì khi sử dụng, dây đeo sẽ hằn sâu lên bờ vai, gây khó khăn trong việc lưu thông máu.

 • Đối với dân leo núi hoặc thường xuyên đem theo nhiều đồ nặng trong balo thì nên chọn loại balo có thêm dây đeo chằng ngang qua bụng - hông (thường gọi là "đai bụng") nhằm phân phối lực đều trên các cơ. Không nên chọn những loại balô quá lớn so với nhu cầu thực sự của bạn.

 • Hầu hết balô đều có dây đeo ở phía sau, do vậy cần kiểm tra kỹ mặt sau của balô, nơi tiếp xúc trực tiếp với lưng khi sử dụng. Nên chọn loại balo mà mặt sau được bọc vải mềm hoặc có lót thêm bông. Nếu thiết kế lưới thoáng khí thì càng tốt - điều này đặc biệt có ích trong những ngày nóng nực.


2. Lưu ý khi sử dụng:

 • Đeo balo đều trên 2 vai, không nên chỉ sử dụng 1 dây đeo vì dễ làm tổn thương cơ vai, đặc biệt khi đồ đạc quá nặng. Ngoài ra việc đeo 1 dây còn khiến trọng lực dồn qua 1 bên quai & có thể khiến dây balo nhanh hỏng, đứt vì phải chịu lực gấp đôi.

 • Chỉ nên mang theo những đồ vật thật sự cần thiết trong balo. Không nên mang quá nhiều đồ nặng. Trọng lượng tối đa cho phép có thể mang là 15% trọng lượng của cơ thể. (VD: người cân nặng 60kg thì chỉ nên đeo balo chứa đồ nặng tối đa là 9kg). Nếu thật sự cần phải mang nhiều đồ, nên chọn những đồ nào cần cho vào balo, còn lại nên cầm ngoài tay để giảm bớt sức đè lên cơ thể.

 • Nên sắp xếp đồ đạc hợp lý nhằm tiết kiệm không gian. Những vật nặng nên cho vào giữa để tránh làm cho balo bị chòng chành khi di chuyển. Khi cúi xuống, nên gập cong hai đầu gối, không nên chỉ cúi người xuống bằng cách gập phần cơ thể từ hông trở lên. Điều này sẽ rất hữu ích khi mang nhiều đồ đạc, sách vở trong balo.

 • Trong trường hợp bạn cảm thấy không thật sự thoải mái khi đeo balo, cần chú ý theo dõi các biểu hiện đau vai & các thương tổn khác như sưng tấy, nổi mẩn đỏ... do sử dụng balo vì đó có thể là những dấu hiệu thương tổn ban đầu.

 

3. Mang balo đúng cách:

 • Nắm 2 tay vào 2 dây phía quai trước balo, kéo về phía trước cho balo chặt vào cơ thể. Việc này sẽ làm giảm tối đa lực đè lên các cơ vai và hông

 • Chỉnh miếng đệm vai bằng cách di chuyển lên xuống cho đến khi đúng vị trí (khi cảm thấy thoải mái)

 • Điều chỉnh đai trợ lực ở phía đỉnh balo (đối với balo phượt leo núi chuyên dụng)

 • Một số balo sẽ có thêm còi cứu hộ sử dụng trong các trường hợp cấp cứu (The North Face, Columbia, Coleman...)

 

 

4. Trọng lượng chứa đồ theo thiết kế tiêu chuẩn của cặp & balô như sau:

- Balo dây rút (túi rút, túi dù): 1 - 1,5kg (tuỳ theo kích thước túi) 
- Cặp, túi:                              4 - 8kg (tuỳ theo loại cặp, kích thước cặp) 
- Balo Laptop:                      5 - 10kg (tuỳ theo loại balo, kích thước balo)
- Balo du lịch, leo núi:          5 - 15kg (tuỳ theo loại balo, kích thước balo)


Hãy liên hệ TUNGBALO.COM - BALOHOT.VN để được tư vấn chọn mua & hướng dẫn sử dụng balo đúng cách!

---------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ:

www.tungbalo.com - www.balohot.vn

* Điện thoại: 0985.86.0039 (có Zalo, Viber, Line) hoặc 01689.35.7979

* Email: tungbalo.com@gmail.com - balohot.vn@gmail.com

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm