0 - 2,340,000 VND        

Đảo Ba Lụa - Vịnh Hạ Long phương Nam

1. Hòn đảo này ở đâu?

Khu vực quần đảo Bà Lụa gồm nhiều Hòn nằm rải rác gần bờ, với khoảng 45 đảo lớn nhỏ trong vùng biển huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Nhưng trong số đó hiện có Ba Hòn Đầm có dịch vụ du lịch nguyên sơ, như ăn ngủ nghỉ và có dịch vụ tàu đưa đi thăm quan.

Trong số trên 40 đảo của quần đảo Bà Lụa chỉ có 10 đảo có cư dân sinh sống. Những hòn đảo do dân bản địa đặt tên tuỳ theo hình dạng, cùng với những truyền thuyết, giai thoại như: Hòn Heo, Hòn Dê, Hòn Ngang, Hòn Đước… Khu vực biển xung quanh quần đảo Bà Lụa là biển nông, nhiều nơi nước ròng có thể đi được từ đảo này sang đảo khác, nước ngập không quá lưng người lớn. Bãi biển Bà Lụa với toàn sỏi lớn nhỏ với hình dáng và màu sắc khác nhau.

2. Cách đến đây?

Đi xe khách:

Từ Thành phố Hồ Chí Minh bạn nên đi xe giường nằm đêm, tuyến Bến Xe Miền Tây đi Rạch Giá. Tới Rạch Giá đi tiếp tuyền: Rạch Giá – Hà Tiên. Trên đường đi báo lái xe cho xuống xe tại Ba Hòn (cách Hà Tiên khoảng 22km).

Bạn mua vé tàu đi hòn Heo, tàu khởi hành lúc 11h00 trưa, đến 11h40 thì đến Hòn Heo. Giá vé tàu 35.000đ/khách.

Tại Ba Hòn bạn có thể gửi xe máy nếu đi xe máy từ tp.Hồ Chí Minh xuống, giá gửi xe từ 5k – 15k / ngày. Có thể gửi ở BV Đa Khoa Ba Hòn phía sau Trung tâm thương mại.

Khi gần đến Hòn Heo, bạn có thể liên hệ vớ anh Tài - chủ Hòn Đầm với giá tiền bao nguyên tầu khoảng 1.300.000đ cả đi và về, đi tàu lớn, an toàn hơn tàu bé. Mọi hoạt động ăn uống và ngủ nghỉ bạn có thể nhờ anh Tài lo giúp.

Bước chân lên đảo

Đi xe máy

Từ Tp Hồ Chí Minh các bạn có thể đi theo lựa chọn sau

Đi QL1 qua cầu Mỹ Thuận rồi thẳng tiến QL80 về Rạch Giá rồi xuống Ba Hòn Đầm (từ đây đón tàu đi các đảo thuộc Quần Đảo Bà Lụa)

Đi Ql1 tới ngã 3 An Hữu quẹo phải đi hướng TP. Cao Lãnh –> Hồng Ngự –> Tân Châu –> Châu Đốc –> Tịnh Biên (đi N1) –> Hà Tiên –> Ba Hòn (hay cũng có thể đi cung đường N2 Châu Đốc –> Tri Tôn (đi N2) –> Kiên Lương –> Ba Hòn.)

Bạn có thể kết hợp đi Ba Hòn Đầm với một số điểm thăm quan khác ở An Giang nhé. Có thể đi 2 ngày ở An Giang, sau đó 2 ngày Ba Hòn Đầm rồi về lại HCM.

Từ Ba Hòn các bạn đi tàu ra Hòn Heo rồi alo Anh Tài đón đi Ba hòn Đầm.

Hang cá sấu trên đường tới bến tàu

Cầu Tàu

3. Địa điểm nghỉ chân trên đảo

Tới Quần đảo Bà Lụa bạn có thể lựa chọn ở 1 số đảo sau, các đảo đều có chủ đảo lo việc ăn uống và nghỉ ngơi, thuê đưa rước từ Hòn Heo. Cụ thể hơn bạn có thể tham khảo :

Hòn Đầm Đước do có cây đước, do anh Tài là cán bộ địa chính xã làm chủ đảo, anh cũng là chủ tàu đưa rước khách , nên có nhiều thuận lợi hơn trong việc đón khách. Nên nghỉ ở chỗ anh Tài, anh có 2 căn nhà lá với giá thuê 250.000 đ / đêm, có thể ở 5 người, tính ra khoảng 50k / người. Một số chi phí khác: Tiền tắm nước ngọt: 10k/ người, nước nóng: 10k/ấm, cơm: 40k/kg. Đốt lửa trại, luộc nghêu, nướng ốc: miễn phí

Ở nhà dân

Thuê chòi ở sát biển với giá 300k/ đêm

4. Khám phá đảo

Thuê thuyền đi tham quan hành trình khám phá Ba Hòn Đầm nằm trong Quần Đảo Bà Lụa với hơn 40 hòn đảo nhỏ. Được ví là Hạ Long của Phương Nam, thuyền đi ngang qua các Hòn Rễ Lớn, Hòn Rễ Nhỏ, Hòn Đá Lửa

Thuê tàu trực tiếp từ Ba Hòn…hoặc đi tham quan các Đảo…

Đến Ba Hòn Đầm đây là một cụm 3 hòn nằm gần nhau: Đầm Giếng, Đầm Dương và Đầm Đước. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tự tay mò cua bắt ốc, câu cá (nướng tại chỗ) chế biến và thưởng thức chiến lợi phẩm ngay trên đảo, giữa mênh mông sóng nước. Quý khách có thể tắm biển và nhặt đá (loại đá rất đẹp chỉ có trên Bãi Đá Hòn Đầm) làm lưu niệm.

Khám phá Hòn Giếng

Nước biển trong veo, thấy cả đã và ốc

Thành quả của ngày bắt ốc

"Trèo đèo lội suối"

Nếu may mắn bạn sẽ mua được rất nhiều hải sản tươi rẻ từ ngư dân bắt được nào là nghêu, cua, tôm tích,...

Bắt Nhum buổi tối tại đảo Ba Hòn Đầm

Ngày thứ 2 đón bình minh trên đảo đẹp mê hồn.

Băng rừng khám phá đỉnh núi

Sau khi leo núi thì được tắm biển là tuyệt nhất.

Thả mình dưới dòng nước mát lạnh

Trở về đất liền với gần 2 ngày ăn chơi hết mình

 

5. Ẩm thực trên đảo

Ở Hòn Đầm Dương (nơi có nhiều cây Dương), bạn có thể liên hệ chị Mai làm chủ đảo, nấu thức ăn ngon, người vui tính, nhưng chưa có chỗ ngủ ấm, cũng như chưa có ghe đưa rước khách , phải đi tàu cá, nhỏ, giá rẽ ,nhưng ai sợ sóng thì mất vui.

Gà ta trên đảo với thịt chắc, dai, thơm ngon.

Bạn có thể tự mình nấu nướng theo cách của riêng bạn.

 

6. Những vật dụng cần mang theo

Mang theo thuốc Bôi soffell chống Muỗi trước khi đi ngủ.

Mang theo lều hoặc túi ngủ khi ra đảo, có thể lạnh về đêm.

Trước khi ngủ phải kiểm tra Mùng màn đảm bảo ko có muỗi trong màn.

Chuẩn bị sẵn Dép cao su, mua ở Ba Hòn, quan trọng khi đi lội biển, rất dễ bị xước chân bởi đá, hà...

 

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ:

* www.tungbalo.com

* Điện thoại: 0985.86.0039 (có Zalo, Viber, Line) hoặc 01689.35.7979

* Email: tungbalo.com@gmail.com

TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm