Fanpage
Thống kê
 •   Đang online
  15
 •   Hôm nay
  218
 •   Hôm qua
  229
 •   Tổng truy cập
  1845991
 •   Tổng sản phẩm
  101
 • 0 - 2,340,000 VND        

  Tư thế chạy bộ chuẩn giúp chạy nhanh và giảm nguy cơ chấn thương

  Việc cải thiện tư thế chạy hợp lý hơn sẽ giúp chúng ta chạy nhanh, hiệu quả và thoải mái hơn đồng thời giảm thiểu được lực tác dụng lên cơ thể và giảm nguy cơ chấn thương.
   

  Đầu

  Giữ đầu ngẩng cao và mắt nhìn thẳng hướng về phía trước khoảng 5-10m. Không hất cằm lên hoặc xuống để giữ tư thế đầu tự nhiên. Đồng thời không nhìn xuống chân khi đang chạy để đảm bảo đường khí quản không bị hẹp lại - giúp hô hấp (hít thở) dễ dàng trong khi chạy.
   

  Vai và ngực

  Duy trì ngực hơi ưỡn về phía trước, hai vai thả lỏng xuống dưới, hai bả vai hơi thắt lại. Trong lúc chạy, giữ vai thấp và bằng nhau.

      

   

  Cánh tay, cẳng tay, bàn tay và cách đánh tay

  Lỗi thường gặp khiến chúng ta tốn nhiều năng lượng vào các động tác dư thừa gồm: siết chặt nắm tay hoặc vung ngón tay khi chạy; cánh tay đánh quá mạnh sang hai bên khiến một bên vai lệch hẳn sang phần giữa thân người. Tốt nhất là bàn tay nắm nhẹ (như khi đang cầm một quả trứng), nhưng đừng nắm chặt tay hay gồng cứng phần vai. Thả lỏng tối đa cánh tay và bàn tay, đừng đánh tay quá mạnh nếu đang chạy bền - chỉ đánh khi cần bứt tốc.


  Bàn chân

  Có thể tiếp đất bằng mũi bàn chân, gan bàn chân hoặc gót chân. Tất cả đều đúng với điều kiện chúng ta không sải chân quá dài khiến cho khuỷu chân tạo thành góc 180 độ khi bàn chân tiếp đất . Tiếp đất nhẹ nhàng giống như khi chúng ta bước trên than hồng. Ngoài ra, chọn giày phù hợp với cấu trúc bàn chân cũng là một cách tốt để hạn chế chấn thương khi chạy.


  Sải chân ngắn, bước mau

  Chạy bước ngắn đúng cách không chỉ hạn chế nguy cơ chấn thương mà còn giúp bạn đỡ mệt hơn. Nói cách khác, bạn bước ngắn hơn nhưng lại guồng chân nhanh hơn. Điều này có thể mất thời gian để luyện tập, nhưng giữ vai trò quan trọng để bạn chạy hiệu quả hơn.  Hít thở khi chạy

  Có ý kiến cho rằng chúng ta nên hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng khi chạy. Dù có thể nhiều người quen với cách này nhưng đây không hẳn là cách đúng nhất. Khi thực hiện các bài chạy nhanh hoặc nặng, chúng ta cần thở sâu, đồng nghĩa với việc chúng ta dùng cả miệng và mũi để lấy oxy. Khi thở nên tập thói quen thở sâu từ phần rốn thay vì thở từ lồng ngực.


  Kết luận

  Trên đây là một vài hướng dẫn để chúng ta có được tư thế chạy hợp lý nhất nhằm tiết kiệm sức, tăng sức bền, tốc độ và hạn chế chấn thương. Khi chạy chúng ta nên thường xuyên điểm lại những ý chính để đảm bảo quen dần với tư thế chạy này theo thời gian. TUNGBALO.COM rất vui được giúp đỡ các bạn mới tập có được dáng chạy tốt và hiệu quả.ư


  tungbalo (st).
  -------------------
  Dịch vụ giặt vali - vệ sinh vali - giặt túi cần kéo: 
  CLICK VÀO ĐÂY!

  ►Facebook: https://www.facebook.com/tunglt87
  ►Youtube: https://www.youtube.com/tungbalo
  ►Email: info@tungbalo.com - cskh@tungbalo.com - giatvali@tungbalo.com

  TIN TỨC KHÁC

  Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm