0 - 519,000 đ        

Chiếc bình nứt

Hãy cứ là chính mình, hãy sống theo những gì mà bạn đang có, bởi vì biết đâu đấy, bạn sẽ mang lại những điều tốt đẹp đến cho mọi người.

Ở ngôi làng nọ có một người gánh nước thuê thường mang 2 chiếc bình lớn treo ở 2 đầu cái đòn gánh đeo ngang cổ. Một trong hai bình ấy bị một vết nứt. Cuối đoạn đường dài từ con suối về đến nhà, chiếc bình nứt lúc nào cũng vơi chỉ còn một nửa bình, chiếc bình còn lại thì tuyệt hảo và luôn luôn đem về đủ lượng nước. Ngày nào cũng vậy, người gánh nước chỉ mang về nhà có một bình rưỡi nước.

Dĩ nhiên, cái bình nguyên vẹn rất hãnh diện về thành tích của mình, hoàn tất cách tuyệt hảo nhiệm vụ mà nó được tạo ra để thi hành. Còn tội nghiệp chiếc bình nứt, nó rất xấu hổ về khuyết điểm của mình, và khổ sở vì chỉ hoàn tất được có một nửa công việc.
Sau 2 năm chịu đựng thất bại chua cay, một ngày nọ chiếc bình nứt bèn lên tiếng với người gánh nước: “Con thật lấy làm xấu hổ, vì vết nứt bên hông làm rỉ mất nước suốt dọc đường đi về nhà bác".

 


 

Người gánh nước trả lời: “Con không để ý thấy trên đường từ bờ suối về nhà, hoa chỉ mọc bên phía của con à? Đó là vì ta vẫn luôn biết cái khuyết điểm của con, nên ta đã gieo hạt hoa dọc đường bên phía của con, và mỗi ngày trên đường mình đi về con đều đã tưới nước chúng nó... Hai năm nay ta vẫn luôn hái được mấy đóa hoa đẹp đó để chưng trên bàn và còn dư đem ra chợ bán. Nếu mà con không phải là con y như thế này, thì trong nhà đâu có được trang hoàng đẹp đẽ như vậy và ta cũng đã không có thêm được thu nhập từ việc bán hoa. Con hãy cứ là chính mình, sống theo những gì mà con đang có, bởi nếu không có con, ta sẽ không thể mang sự xinh đẹp này đến cho người khác".

Mỗi người trong chúng ta đều có những khuyết điểm rất riêng biệt. Chúng ta đều là những cái bình nứt. Trên thế giới này, không có gì là lãng phí cả. Chúng ta phải chấp nhận cá tính của mỗi người trong cuộc sống, và tìm cho ra cái tốt bên trong họ.

Vạn hạnh nhé, những người bạn "Bình Nứt" của tôi!

(st)

 
1
Bạn cần hỗ trợ?

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm