0 - 2,340,000 VND        

Barcelona - Kẻ mắc kẹt giữa khát vọng độc lập

BARCA - KẺ MẮC KẸT GIỮA KHÁT VỌNG ĐỘC LẬP
 
Hầu hết những người Catalonia lớn lên với niềm tin chắc chắn rằng họ không phải là người Tây Ban Nha. Trong cuộc trưng cầu ngày 1/10/2018, có tới hơn 90% người dân nơi đây muốn vùng đất của họ hoàn toàn độc lập.
 
Họ đúng! Đúng về tất cả!
 
Ngược thời gian trở về quá khứ phút giây chạnh lòng, Catalonia vốn là vùng đất có nền văn hóa, ngôn ngữ và lịch sử không liên quan gì đến Tây Ban Nha. Khu vực này tồn tại được khoảng 250 năm cho tới khi bị vua Philip V thuộc vương triều Bourbon -TBN kéo quân tới chinh phạt và chiếm đóng cho tới ngày nay.
 
Chưa hết, suốt trong những năm 1939-1975, giai đoạn lãnh đạo của cố thủ tướng độc tài Francisco Franco, Catalonia bị chèn ép nặng nề về mọi mặt. Họ bị chính quyền Madrid ép buộc phải sử dụng ngôn ngữ TBN, ngay cả việc đặt tên cho con cái họ cũng phải là những cái tên TBN.
 
Mặc dù vậy, Catalonia vẫn luôn thể hiện được những nét khác biệt từ văn hóa, thể thao và đặc biệt là về kinh tế. Vùng đất này chỉ chiếm 16% diện tích TBN nhưng lại đóng góp tới 20% GDP & tới 25% tổng lượng xuất khẩu cho quốc gia nam Âu. Đó cũng chính là lý do mà người Catalonia muốn ly khai! Họ không chấp nhận việc đóng thật nhiều thuế hàng năm nhưng nhận lại quá ít từ phía chính phủ TBN.
 
Ngày hôm qua, nghị viện Catalonia đã thông qua nghị quyết tuyên bố độc lập dù vấp phải sự phản đối từ phía Madrid & hàng loạt các quốc gia châu Âu. Vấn đề này có gây ra 1 cuộc khủng hoảng trầm trọng như dự đoán hay không thì các fan bóng đá cũng không quan tâm mấy.

 
Catalan xem Barca là ngọn cờ cho khát vọng đòi độc lập khỏi Tây Ban Nha.
 
Điều mà các Cules đang hoang mang là ko biết Barcelona sẽ thi đấu ở giải đấu nào, khi gần như chắc chắn họ sẽ không thèm đá La Liga - nơi mà họ đã từng bị chèn ép như 1 cây mía trong lịch sử đầy những bất công và đau buồn.
 
Anh em Cules thân mến, hãy đứng sát bên tôi, đội chiếc nón FC Barcelona 10 thần thánh mà tôi đang bánvà lạc quan lên. Về League 1 hoặc Serie A đá cho vui, việc gì phải lưu luyến La Liga. Bao năm nay Hoàng Gia TBN có coi Barca ra cái gì đâu.
 
Và sau tất cả, tôi muốn nói rằng dù là 1 Maridista nhưng tôi đặc biệt yêu mến các Cules <3
 
Tungbalo - Madridista.
TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm